• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thầy giáo Huỳnh Hồng Phi, gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thầy giáo Huỳnh Hồng Phi, hiện nay là giáo viên Tổng phụ trách đội trường THCS Bạc Liêu – Ninh Bình là người giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn, luôn được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến.
Sinh ra và lớn lên ở quê hương Bạc Liêu một thành phố giàu bản sắc văn hóa dân tộc, tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm toán tin năm 2001, sau đó về công tác tại trường THCS Thuận Hòa xã Vĩnh Trạch, đến tháng 04 năm 2007  thầy Phi được phân công về trường THCS Bạc Liêu – Ninh Bình (trước là trường THCS Phuờng 2)  làm giáo viên Tổng phụ trách đội và phụ trách giảng dạy các lớp phổ thông, phổ cập trung học cơ sở tại trường.


Qua nhiều nỗ lực và sự cố gắng của bản thân, với hơn 14 năm công tác gắn bó với nghề là “vì yêu mến học trò và muốn làm một điều gì đó có ích bằng cách ươm mầm trí tuệ’’. Với tâm niệm, dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có. Những bài giảng của thầy đều làm cho học sinh cảm thấy thoải mái nhưng thực sự nghiêm túc. Vừa làm giáo viên Tổng phụ trách, vừa là người thầy nên thầy Phi luôn ý thức được trách nhiệm của mình. Không chỉ làm tốt trên cương vị của một giáo viên Tổng phụ trách, thầy Phi còn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.


Nhờ sự quan tâm, nhiệt quyết của bản thân, trong những năm qua trường THCS Bạc Liêu – Ninh Bình luôn đạt danh hiệu vững mạnh, được Trung uơng đoàn trao tặng bằng khen, Tỉnh Đoàn, UBND thành phố khen thưởng với nhiều thành tích xuất sắc.
Trong năm học 2014 – 2015, thầy Phi đã được Hội đồng đội thành phố xét và đề nghị Hội đồng đội tỉnh, Hội đồng đội trung ương xét trao tặng giải thưởng Cánh én hồng, một phần thưởng cao quý dành cho giáo viên phụ trách đội xuất sắc nhất.
Là một giáo viên nhiệt tình, mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết, luôn hết lòng vì học sinh, thầy Phi luôn ý thức rằng, để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nề nếp thì cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em của mình. Trong quá trình dạy học, sinh hoạt các câu lạc bộ, thầy luôn tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức; truyền sự nhiệt tình, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyết tâm trong học tập, cũng như trong hoạt động các phong trào.. Với sự phấn đấu không mệt mỏi đó, thầy giáo Huỳnh Hồng Phi xứng đáng là tấm gương sáng về người thầy,  người cha trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  


                                                                                          Văn Hùng


thanhdoanbaclieu.gov.vn
Switch mode views: