• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đoàn cơ sở Phường 2 tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016

       Chiều ngày 15/12/2016, tại UBND phường 2. Ban chấp hành Đoàn cơ sở Phường 2 tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Đến dự có đồng chí Quách Thu Thùy – Phó Bí Thư Đảng ủy Phường, đồng chí Nguyễn Thị Vẹn - UV.BTV Thành đoàn Bạc Liêu, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành; Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở phường 2.
       Tại buổi tổng kết các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn phường 2 đã điểm lại các phong trào nổi bật trong năm 2016 mà tuổi trẻ Phường 2 đã tổ chức được như: Công tác tuyên truyên giáo dục về chính trị, tư tưởng cho thanh niên; tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền về ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm 2016; Tuyên truyền, phổ biến các Luật có liên hoan đến thanh niên như Luật nghĩa vụ quân sự, Luật giao thông đường bộ, Luật hôn nhân gia đình,…kết quả trong năm 2016 đã tổ chức tuyên truyền được 99 cuộc có 4.563 lược đoàn viên, thanh niên dự nghe.


       Về việc thực hiện cuộc vận động và làm theo lời Bác Đoàn cơ sở phường 2 duy trì việc sinh hoạt và mở “Sổ vàng nhật ký làm theo lời Bác”, Đặt biệt trong năm tuổi trẻ Phường 2 đã thực hiện công trình “Tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” và duy trì mô hình “Chung tay bảo vệ dòng sông không rác” qua đó góp phần cùng nhân dân phường 2 xây dựng phường 2 đạt chuẩn phường văn minh đô thị trong tháng vừa qua.
Về công tác xây dựng tổ chức trong năm 2016: Ban Chấp hành đoàn cơ sở phường 2 đã phát triển mới 108 đoàn viên, 110 hội viên 252 đội viên và giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho đảng chăm bồi, kết nạp, qua đó kết nạp được 05 vào hàng ngũ của Đảng. Đặt biệt là đã thành lập mới 01 chi đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước với 05 đoàn viên.
       Về thực hiện các phong trào cách mạng của Đoàn, trong năm 2016 Đoàn phường đã vận động hỗ trợ 02 sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000đ cho học sinh nghèo, phối hợp trao 195 phần quà cho gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, tân binh… với tổng trị giá các phần quà: 135.200.000đ.
       Ngoài ra Đoàn phường 2 còn duy trì và tổ chức sinh hoạt tốt câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”, ra mắt câu lạc bộ “Dân vũ” có 20 thành viên và tổ chức được nhiều đợt văn hóa, văn nghệ nhân các ngày lễ lớn tại các điểm di tích trên địa bàn phường và các điểm di tích lịch sử văn hóa trong tỉnh, qua đó tạo sân chơi và thu hút đoàn viên đến với tổ chức Đoàn.
       Đến dự buổi tổng kết đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn và Đảng ủy phường 2 đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn phường 2 đã đạt được, đồng thời cũng nhấn mạnh Ban chấp hành Đoàn phường trong thời gian tới cần tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức Đoàn, Hội, Đội, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn đủ đức, đủ tài, có nhiệt huyết trong công tác; phát triển đoàn viên đảm bảo số lượng và chất lượng; thành lập các đội thanh niên tình nguyện trên các lĩnh vực tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ở địa phương và lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiên tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017- 2022.
                                                                                                                                                                                                      Nguyễn Vẹn

thanhdoanbaclieu.gov.vn
Switch mode views: